Tin mới
Món bún chả Việt Nam nổi bật trong Lễ hội ẩm thực mang tên Lửa và Khói

Ngày đăng: 08/05/2016 - 07:48:02

Hôm thứ 7 ngày 7 tháng 5 từ 10 giờ tới 20 giờ, người dân Praha đã tới thưởng thức các món đồ nướng, hun khói, rán, rang và nướng lò tại Smíchovská náplavka bên dòng sông Vltava ở giữa trung tâm Praha. Đây là lễ hội lần đầu do Food Event tổ chức và ước tính có từ 6 tới 7 ngàn người tham gia. Dự tính lễ hội này sẽ được tổ chức vào những ngày nghỉ cuối tuần.

Hơn 70 bếp nướng giới thiệu các món nướng đặc sắc của nhiều quốc gia trên thế giới như Bún chả của Việt Nam, Asado của Argentina, thịt lợn kéo của Mỹ, xương sườn ướp, Shashlik của Gruzia, Plejskavice của Croatia, sườn cừu của Úc, Kebab, thịt xiên nướng, Vịt quay Trung Quốc, Satay Malaysia, Yakitori Nhật Bản, xúc xích Anh, cá hồi hun khói, ngô bắp của Mexico, Dứa nướng của Brazil, cá nướng, rau nướng, nấm nướng, khoai tây nướng hay rán và nhiều đồ nướng khác nữa…Tuy nhiên phần quan trọng được thưởng thức để đồ nướng thăng hoa còn là gia vị đặc biệt, nước chấm và nước nhúng.
 
Đây cũng là dịp để món ăn Việt Nam đến được với đông đảo công chúng Séc. Với giá cả bình dân, người Séc yêu thích ẩm thực Việt không cần đến TTTM Sapa hay các nhà hàng Việt đang được mở rộng ở Séc hay cũng có thể thưởng thức những món ăn ít tìm thấy trong các nhà hàng tại Praha.
 
Tại đây có 7 quầy ẩm thực Việt Nam giới thiệu món bún chả nướng, đậu rán hành, chả cá lã vọng, tôm tẩm bột, nem rán, bánh cuốn, bánh mì, thịt xiên nướng, bánh rán và các hải sản nướng xiên như mực tươi, tôm… Tại lễ hội này, một trong những món được nhiều người Séc và du khách nước ngoài quan tâm thưởng thức là món bún chả.
 
Anna Šulcová biết khá nhiều ăn món Việt Nam cho biết, món bún chả được cô yêu thích vì nó có đủ vị chua cay mặn ngọt và trông rất hấp dẫn. Món thịt nướng của các nước thường chấm tương ớt hoặc một loại nước xốt tương tự, nhưng bún chả nướng của Việt Nam ngoài thịt ướp nướng thơm lừng còn có cả một bát nước chấm chua ngọt với dưa góp là su hào, cà rốt ngâm dấm, ớt tươi đỏ rực và những cọng rau thơm xanh mướt.
 
Ngoài nhà hàng đã có thương hiệu như Hồ Sen quán, Bánh mỳ, Suninvent, Asia BBQ, Dongie còn một số quầy chỉ tham gia chế biến và bán hàng trong các hội chợ ẩm thực, các sự kiện văn hóa. Đây cũng là một hình thức kinh doanh mới, giới thiệu thương hiệu của mình mà một số nhà hàng người Việt ở đây đang hướng tới và góp phần quảng bá rộng rãi những món ăn Việt Nam đến với công chúng Séc.

Nguồn tin: http://www.secviet.cz


Xem tin theo ngày: